Trang chủ » Madridista là gì? Những thông tin cơ bản về Madridista

Madridista là gì? Những thông tin cơ bản về Madridista

Trong bóng đá, không ít người biết đến từ “Madridista”. Nhưng cũng có một vài người lại không biết Madridista là gì? Chính vì thế đây là lý do mà Về Bờ TV mang đến cho các bạn bài viết ngày hôm nay.

Madridista được hiểu như thế nào?

Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu Madridista là gì? Đây được xem như là một biệt danh khá nổi tiếng của hội những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Và không có một khái niệm cụ thể hay chính xác nào để miêu tả về ý nghĩa của Madridista.

Đa phần mỗi tên gọi đều mang 1 ý nghĩa riêng. Còn đối với Madridista mang ý nghĩa là những cổ động viên chân chính, những người có một tình yêu lớn đối với câu lạc bộ Real Madrid. 

Thế nào là Madridista?
Thế nào là Madridista?

Đặc biệt những người Madridista còn gắn bó cùng đội bóng từ năm này qua năm khác. Dù đội bóng có thất bại hay thành công thì họ vẫn ở bên cạnh ủng hộ. Và mỗi khi đội bóng Real Madrid ra sân thi đấu thì hình ảnh những fan hâm mộ và câu lạc bộ luôn được nhắc đến.

Thậm chí, Real Madrid còn là đội bóng sở hữu một lượng fan đông nhất ở trên thế giới. Nhiều người hâm mộ lối chơi trên sân cỏ của họ. Không chỉ ở riêng khu vực Châu Âu mà tại Việt Nam cũng có một lượng fan lớn theo dõi.

Những thông tin cơ bản về Madridista

Đa phần khi tìm hiểu Madridista là gì chúng ta không chỉ hiểu về định mà cũng cần phải biết đến một vài thông tin cơ bản khác. Hôm nay Về Bờ TV sẽ mang đến một vài thông tin như sau:

Madridista bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của cái tên Madridista từ đâu không một ai biết. Họ chỉ coi đó như một cổ động viên trung thành của Real Madrid. Và cũng không có một định nghĩa hoàn hảo nào cho khái niệm này. 

Nhưng tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà cái tên này xuất hiện. Có lẽ Madridista là do câu lạc bộ đặt ra cho những cổ động viên của họ hoặc có thể do fan hâm mộ tự đặt. Và lâu dần cái tên này càng được sử dụng nhiều, trở thành cái tên phổ biến cho đến hiện tại.

Trong suốt 16 năm qua, Madridista đã trở thành một phần gắn bó khăng khít với Real Madrid. Chính vì thế mà ngày này đội bóng này sở hữu lượng fan thuộc nhiều lứa tuổi cũng như có nhiều lĩnh vực nhất thế giới.

Nguồn gốc của Madridista
Nguồn gốc của Madridista

Thậm chí ngay cả những người nổi tiếng cũng bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng của Real Madrid và trở thành fan hâm mộ của đội bóng. Điều này cho chúng ta thấy về tầm ảnh hưởng của đội bóng trên toàn thế giới.

Madridista hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu Madridista là gì chưa đủ, chúng ta còn cần biết đến hoạt động của tổ chức này. Ở Châu Âu Real Madrid là một trong số ít những câu lạc bộ sở hữu bởi tư nhân. Và thậm chí rằng cộng đồng người hâm mộ của họ cũng có chất riêng.

Từ ngày tồn tại đến bây giờ, Madridista như trở thành một phần quan trọng của đội bóng Real Madrid. Con số thành viên phải lên đến 91.671. Và cổ động viên này không chỉ là những người bình thường mà còn bao gồm cả người nổi tiếng dành cho họ tình cảm đặc biệt.

Bạn dễ dàng bắt gặp những người hâm mộ của đội bóng này ở bất cứ nơi đâu hoặc là bất kỳ châu lục nào, bất kỳ địa điểm nào cho đến công việc hay ngành nghề. Đây là một điều khá dễ hiểu bởi tình yêu bóng đá là vô hạn.

Dù có ở bất kỳ môi trường làm việc nào thì các cổ động viên của Real Madrid đều rất văn minh và không hề bốc đồng hay là cực đoan. Thậm chí tầm ảnh hưởng của họ cũng vô cùng ấn tượng.

Fan Real có những tên gọi gì?

Vậy các tên gọi khác của Fan Real qua từng thời kỳ sẽ như thế nào? Trong thời kỳ đầu có người gọi Madridista với một cái tên là Merengue. Đây là một cái tên mà mang đậm tinh thần của Tây Ban Nha. Có thể hiểu rõ rằng cái tên này là chiếc bánh ngọt màu trắng cũng là màu áo của Real Madrid.

Thậm chí trước cái tên Madridista còn có tên Los Vikingos nổi tiếng trên toàn thế giới. Cái tên này mang nghĩa là thổ dân. Và việc tên này xuất hiện là từ việc Real Madrid chiêu mộ một vài cầu thủ như Stielike, Netzer, Brett hoặc là Jansen. Tất cả đều đến từ miền Bắc nước Đức và Bắc Âu,…

Tên gọi của fan Real Madrid
Tên gọi của fan Real Madrid

Cho đến hiện tại cái tên Madridista đang dần phát triển và lan rộng ở trên toàn thế giới. Và chính vì đó mà chúng ta cũng vừa tìm hiểu về Madridista là gì. Tất cả các người hâm mộ Real Madrid đều được gọi là Madridista với một tinh thần không thể thiếu đối với câu lạc bộ bóng đá này.

Trong 17 năm gắn bó, cái tên này như một sợi dây gắn bó người hâm mộ với đội bóng Real Madrid. Và thậm chí rằng người hâm mộ cũng sẽ luôn sát cánh với họ trong từng trận đấu. Chính vì như thế mà Real Madrid luôn duy trì được phong độ của mình ở trên sân cỏ.

Kết luận

Như vậy qua bài viết vừa rồi chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về Madridista là gì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Vậy còn ngại ngần gì mà không theo dõi xem bóng đá trực tuyến hôm nay.

Related Post