Trang chủ » Những cách giảm mỡ bụng dưới toàn diện, hiệu quả và khoa học

Những cách giảm mỡ bụng dưới toàn diện, hiệu quả và khoa học

Những cách giảm mỡ bụng dưới toàn diện, hiệu quả và khoa học

Những cách giảm mỡ bụng dưới toàn diện, hiệu quả và khoa học

Mỡ bụng dưới là một trong những nỗi lo không của riêng ai, không chỉ thế mỡ bụng dưới còn là phần rất khó để giảm trên cơ thể. Tuy nhiên, với những cách giảm mỡ bụng dưới toàn diện, hiệu quả và khoa học trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn đánh bay phần mỡ khó ưa này.

I. Nguyên nhân làm cho cơ thể bị tích tụ mỡ bụng dưới

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mỡ bụng dưới, trong đấy một số nguyên nhân chính là:

  • Chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến sự mất cân bằng giữa năng lượng mà cơ thể nạp vào với năng lượng mà cơ thể tiêu hao. Khi năng lượng nạp vào vượt mức thì cơ thể sẽ chuyển hóa lượng calorie dư thừa thành mỡ dự trữ.
  • Căng thẳng và mệt mỏi kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể bị tích mỡ phần bụng dưới. Khi tinh thần căng thẳng thì lượng hormone cortisol sẽ tăng lên và nó chính là tác nhân gây ra mỡ thừa cho cơ thể mà nhất là vùng bụng dưới.
  • Nội tiết tố cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng béo bụng. Theo tuổi tác thay đổi thì lượng estrogen,testosterone và progesterone trong cơ thể cũng có sự biến động. Sự thay đổi và mất cân bằng các nội tiết tố này có thể khiến bạn tăng cân và mỡ tích tụ ở một số vị trí nhất định như mỡ bụng dưới.
  • Mỡ bụng dưới cũng có thể là do di truyền mà ra, nói một cách dễ hiểu là nếu bố mẹ có dáng người quả táo thì khi con sinh ra sẽ thường bị dễ béo bụng dưới hơn là những người có dáng quả lê.
Mỡ bụng dưới bi tích tụ do nhiều nguyên nhân
Mỡ bụng dưới bi tích tụ do nhiều nguyên nhân

II. Chế độ ăn uống khoa học giúp làm giảm mỡ bụng dưới

Nguyên nhân gây ra mỡ bụng dưới phần lớn là do chế độ ăn uống không khoa học dẫn đến tình trạng thừa năng lượng và tích tụ mỡ. Chính vì vậy mà để giảm mỡ bụng dưới chúng ta cần bắt đầu từ chế độ ăn uống khoa học.

1. Uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp cho bạn mất đi cảm giác đói bụng và thèm ăn. Hơn nữa uống nhiều nước cũng giúp cho cơ thể giải độc và trao đổi chất tốt hơn. Hãy luôn cố gắng để bản thân uống hơn 2 lít nước mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả đáng kể cho cả sức khỏe và cân nặng.

2. Hạn chế các loại đồ ăn có chứa tinh bột

Nhìn chung thì tinh bột nhanh sẽ làm cho cơ thể của bạn nhanh no nhưng cũng sẽ rất nhanh đói, điều này dẫn đến tình trạng bạn luôn thèm ăn và nạp vào cơ thể rất nhiều calo. Còn chưa kể đến việc hàm lượng calo chứa trong tinh bột là rất cao, chính vì vậy mà nó khiến cho tình trạng tích mỡ ở bụng dưới của bạn trở nên trầm trọng hơn. Bạn cần hạn chế tối đa ăn các loại tinh bột nhanh chứa trong các đồ ăn như cơm trắng, bún, phở, miến, bánh mì,…

3. Tính toán lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày và điều chỉnh hợp lý

Việc tính toán calo nạp vào cơ thể là rất cần thiết cho việc làm giảm mỡ bụng dưới, khi bạn tính toán được lượng calo nạp vào thì bạn cũng có thể biết được bạn nên hoạt động như thế nào để đốt cháy được lượng calo đấy một cách hiệu quả.

Các loại thực phẩm nên và không nên ăn để làm giảm mỡ bụng hiệu quả
Các loại thực phẩm nên và không nên ăn để làm giảm mỡ bụng hiệu quả

4. Ăn nhiều loại thực phẩm có chứa Protein và rau củ quả

Rau củ quả cùng các thực phẩm có chứa nhiều Protein là những loại đồ ăn có chứa ít calo và không gây béo hay tích mỡ trên cơ thể. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên rằng nên ăn 600-800gram Protein cho mối bữa ăn chính và ăn nhiều rau củ quả.

5. Giảm thiểu các thực phẩm, đồ ăn có chứa đường phụ gia

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nguyên nhân gây tích tụ mỡ bụng dưới chính là đường phụ gia. Chính vì vậy muốn giảm loại mỡ này bạn phải hạn chế một cách tối thiểu các loại thực phẩm và đồ ăn có chứa nhiều đường.

III. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt để mỡ bụng dưới không còn tích tụ

Chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ cũng là cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả và khoa học.

1. Ngủ đủ giấc

Các nhà khoa học đã làm nghiên cứu về ảnh hưởng của giấc ngủ đến cân nặng của cơ thể và rút ra được kết luận rằng những người ngủ đủ giấc sẽ ít bị tích mỡ bụng dưới hơn những người thiếu ngủ.

Giải thích về vấn đề này là bởi vì khi cơ thể ngủ đủ thì các cơ quan sẽ có thời gian để trao đổi và đốt cháy mỡ một cách tốt hơn. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thiếu ngủ sẽ dẫn đến tình trạng thèm ăn.

người ngủ đủ giấc sẽ ít bị tích mỡ bụng dưới hơn những người thiếu ngủ
Người ngủ đủ giấc sẽ ít bị tích mỡ bụng dưới hơn những người thiếu ngủ

2. Làm việc và nghỉ ngơi khoa học

Như đã nói ở phần trên thì căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng dưới, chính vì thế nên làm việc đan xen nghỉ ngơi một cách khoa học sẽ giúp cho cơ thể giảm thiểu căng thẳng tránh tình trạng nhạy cảm và tích tụ mỡ thừa trên cơ thể.

3. Luôn theo dõi tình trạng cân nặng

Việc theo dõi cân nặng  và các chỉ số đo của vòng bụng sẽ là một trong những cách để bạn có thể biết và điều chỉnh lại khi thấy bất thường. Tuy nhiên cần phải ghi chép một cách cẩn thận và tỉ mỉ để dễ dàng tính toán.

IV. Tập luyện là cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả và toàn diện

Việc tập luyện cơ thể chính là cách giảm mỡ bụng trực tiếp và có hiệu quả nhiều hơn những cách ăn uống hay điều chỉnh chế độ sinh hoạt. Bạn có thể tham khảo qua những bài tập giúp làm giảm mỡ bụng sau đây:

1. Cách làm giảm mỡ bụng bằng các bài tập thể dục 10′

Các bài tập thể dục ngắn giúp làm giảm mỡ bụng dưới hiệu quả sẽ không làm bạn phải tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên vì thời gian ngắn nên cường độ tập luyện khá cao và bạn cần phải kiên trì hơn. Bạn có thể tìm kiếm trên Youtube hoặc xem bài tập của Chloe Ting trong video dưới đây:

2. Cách giảm mỡ bụng dưới bằng tập Yoga

Yoga cũng là một trong những môn giúp làm giảm mỡ bụng dưới trong cơ thể mà ơn hết đó chính là mang lại sức khỏe chung cho cơ thể. Các động tác Yoga ban đầu sẽ khá nhẹ nhàng nên bạn có thể làm theo rất dễ dàng, các bài tập hiện nay cũng có rất nhiều trên Youtube để bạn thoải mái lựa chọn.

Các bài tập Yoga hỗ trợ rất tốt trong việc giảm mỡ bụng dưới
Các bài tập Yoga hỗ trợ rất tốt trong việc giảm mỡ bụng dưới

3. Các bài tập Cardio giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Carido là một trong những bài tập giúp cơ thể dễ dàng đốt cháy được lượng calo thừa trong cơ thể một cách hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu và lên kế hoạch tập luyện rõ ràng. Các bài tập cardio mà bạn có thể lựa chọn như: Chaỵ bộ, đạp xe, nhảy,…

Giảm mỡ bụng dưới không thể nhanh chóng mà mất đi được, bạn cần phải có bảng biểu sinh hoạt, ăn uống cùng tập luyện để có hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công trong công cuộc “đá bay” mỡ bụng dưới khó nhằn này nhé!

Related Post