Trang chủ » Những thủ thuật giảm ping LOL đơn giản nhất

Những thủ thuật giảm ping LOL đơn giản nhất

Đâu là cách giảm ping LOl hiệu quả nhất? Vấn đề này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến, đặc biệt là các game thủ. Chuyên trang anaapple.com đã tổng hợp các thông tin liên quan đến vấn đề trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ping là gì?

Ping hay còn được gọi là độ trễ khi chơi game và sẽ giúp cho chúng ta đo lường được tốc độ gửi dữ liệu từ máy tính của bạn đến với máy chủ game. Vì vậy, khi ping quá cao sẽ xảy ra tình trạng bị lag, giật, nhất là trong game LOL sẽ gây khó khăn khi di chuyển và dùng kỹ năng định hướng.

Ping là gì?

Để xem ping trong game các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F. Như vậy sẽ vừa thấy ping và FPS xuất hiện ở phía góc phải của màn hình. Khi ping ổn định sẽ là bao nhiêu? Theo như các game thủ chia sẻ ping ổn nhất sẽ ở mức < 20, tốt nhất sẽ là 8 hoặc là 9. Khi ping vào mức này thì quá trình di chuyển và dùng kỹ năng sẽ diễn ra ngay lập tức, không bị chậm trễ. Nhưng nếu ping >50 thì mọi hành động trong game LOL sẽ bị chậm lại từ 0.5 giây trở lê và rất tệ.

Các thủ thuật giảm ping LOL đơn giản nhất

Tại cong game kingfun cũng đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cụ thể đến với các game thủ về những thủ thuật giảm ping LOL cụ thể như sau:

Các thủ thuật giảm ping LOL đơn giản nhất

Dùng mạng dây để chơi game LOL

Trong trường hợp các bạn dùng Wifi để chơi game LOL, xảy ra tình trạng ping cao thì nên chuyển sang dùng mạng dây nhé!. Vì mạng không dây Wifi không có kết nối ổn định như mạng dây, nên tình trạng ping cao nhiều hơn. Đặc biệt là khi bạn đang chơi game ở trong phòng và Router Wifi đang để quá xa, khi đó kết nối mạng rất yếu khiến ping không ổn định.

Nhằm giải quyết định tình trạng này trong game LOL các bạn cần phải chuyển sang dùng mạng dây để chơi game được cải thiện rất hơn.

Hãy mở đầy đủ băng thông mạng cho máy tính

Mặc định trong Windows 10, sau khi cài đặt nhằm để đảm bảo được chất lượng của băng thông trên máy tính thì hệ thống đã giới hạn ở mức là 80%. Mục đích nhằm để cho phần dư còn lại để cập nhật hệ thống và bảo mật máy tính tốt hơn. Nhưng ở trong điều kiện dùng bình thường thì các bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt, nếu chỉ sử dụng máy tính để chơi game thì nên dùng toàn bộ băng thông để có thể giảm ping tốt hơn. Dưới đây chuyên gia KingFun sẽ hướng dẫn cách thực hiện thông qua các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: đầu tiên các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, tiếp đến hãy nhập gpedit.msc vào trong ô tìm kiếm, click chọn mục OK.

– Bước 2: cửa sổ giao diện Local Group Policy Editor, cần điều hướng theo đúng thứ tự như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Network -> QoS Packet Scheduler.

– Bước 3: ở phía bên phải, click chuột vào Limit reservable bandwidth -> Edit.

– Bước 4: hãy đánh dấu vào ô Enable, tại mục Bandwidth limit bạn hãy nhập vào số 0. Tiếp đó, các bạn hãy nhấn OK để lưu lại.

Với 4 bước cơ bản ở trên thì máy tính của các bạn đã có thể dùng toàn bộ băng thông mạng, hãy thử mở game LOL lên và trải nghiệm thử 1 ván game nhằm xem ping đã được giảm hay chưa nhé!

Cần update driver cho máy tính

Theo như nhiều game thủ cho hay, để có thể giảm ping khi chơi Liên Minh Huyền Thoại thì các bạn cần phải update driver. Nếu như không biết cách cập nhật chúng như thế nào thì hãy dùng công cụ hỗ trợ đó là Windows Device Manager. Nhưng nó sẽ tiêu tốn nhiều thời gian để làm, đồng thời bạn cần phải biết về một số các kỹ thuật cơ bản và cần tiến hành thực hiện thủ công. Còn nếu như không có nhiều thời gian thì có thể dùng một số các phần mềm cập nhật Driver tự động nhé!

Hãy thay đổi cấu hình trong game LOL ở mức thấp nhất

Khi máy tính hay là Laptop của bạn có cấu hình không quá mạnh nên thay đổi đồ họa xuống ở mức thấp nhằm giảm bớt băng thông mạng và giảm ping LOL được hiệu quả. Theo đó, các bạn hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: khi đang còn chơi game, hãy nhấn phím Esc trên bàn phím, nhằm để mở giao diện cài đặt của game.

+ Bước 2: ở bước này các bạn hãy lựa chọn thẻ hình ảnh, tiếp đến hãy thiết lập như sau:

  • Lựa chọn chế độ: không viền.
  • Chất lượng nhân vật: thấp
  • Chất lượng hiệu ứng: thấp
  • Chất lượng môi trường: thấp
  • Bóng: tắt

+ Bước 3: Nhấn OK để lưu lại toàn bộ các thay đổi ở trên.

Lời kết

Chắc hẳn với toàn bộ những chia sẻ do chuyên gia KingFunTV hé lộ ở trên đã giúp cho mọi người được biết về cách giảm LOL nhanh và đơn giản nhất. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên vào Website này để khai thác thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Related Post